Top 99+ Biệt Thự Địa Trung Hải Đẹp Rung Động

TOP 5 Mẫu Biệt thự phong cách Địa Trung Hải có thiết kế đẹp đến nao lòng

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp nao lòng của ốc đảo Santorini – bản giao hưởng vùng biển xanh, cát trắng, nắng vàng – những căn biệt thự phong cách Địa Trung Hải luôn ghi được ấn tượng sâu sắc trong lòng người nhìn. Với nét đẹp tinh tế, mộc mạc pha trộn một chút cổ kính đặc trưng của nền văn hóa Hy Lạp – Ý, biệt thự Địa Trung Hải không chỉ mang đến một không gian sống thẩm mỹ, theo xu hướng nghỉ dưỡng mà lối kiến trúc đậm chất chiết trung này còn có giá trị trường tồn theo thời gian do đó bạn không cần lo lắng ngôi nhà sẽ bị lỗi thời, lạc hậu. Ngày nay, thiết kế biệt thự Địa Trung Hải ngày một phổ biến tại Việt Nam. Vậy nên, nếu bạn cũng yêu thích và mong muốn ứng dụng phong cách đặc sắc này vào tổ ấm của mình thì hãy cùng xem qua những mẫu thiết kế đẹp mà Decox Design chia sẻ trong bài viết này nhé.
TOP 5 Mẫu Biệt thự phong cách Địa Trung Hải có thiết kế đẹp đến nao lòng

Biệt thự phong cách Địa Trung Hải là gì?

Phong cách Địa Trung Hải (Mediterranean Style) hay Địa Trung Hải Phục hưng (Mediterranean Revival) là phong cách có nguồn gốc lâu đời bắt nguồn từ những quốc gia phía Bắc Địa Trung Hải. Thế nên, phong cách chịu sự chi phối của rất nhiều nền kiến trúc, trong đó, Ý và Hy Lạp được xem là hai nền tảng chính của phong cách này. Nét đẹp của phong cách Địa Trung Hải không nằm ở chất liệu hào nhoáng hay cách decor phức tạp. Ngược lại, kiến trúc – nội thất Địa Trung Hải sẽ đem đến cho ta những xúc cảm về sự bình yên trong tâm hồn thông qua cách phối trộn màu sắc, chất liệu hài hòa thiên nhiên mộc mạc, dung dị đến bất ngờ. 
TOP 5 Mẫu Biệt thự phong cách Địa Trung Hải có thiết kế đẹp đến nao lòng
Nhìn chung, về mặt ý nghĩa phong cách Địa Trung Hải sẽ có phần tương đồng với phong cách đồng quê. Đó là việc vận dụng các yếu tố màu sắc, chất liệu để kiến tạo nên một không gian sống gần gũi, hài hòa thiên nhiên. Đây cũng chính là lý do mà những công trình hướng đến công năng nghỉ dưỡng thường như resort, khách sạn hay biệt thự luôn ưu ái chọn lựa phong cách Địa Trung Hải.
TOP 5 Mẫu Biệt thự phong cách Địa Trung Hải có thiết kế đẹp đến nao lòng
>>Xem thêm: Khám phá Các thiết kế khách sạn phong cách Địa Trung Hải đẹp, ấn tượng [2022]
Thông thường những công trình mang sắc thái Địa Trung Hải thường tọa lạc tại những vị trí ven biển, sự kết hợp giữa kiến trúc và vẻ đẹp thiên nhiên sẽ đem đến những trải nghiệm nghỉ dưỡng tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa chỉ những khu vực ven biển mới được xây biệt thự Địa Trung Hải. Ngày nay, những căn biệt thự phong cách Địa Trung Hải còn được hình thành ở những khu đất rộng hay ngoại thành thành phố nhằm mang đến một không gian sống thư giãn, nuông chiều giá trị tinh thần người sử dụng.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN